Ich Nhi

Giải thưởng và danh hiệu

Giải thưởng văn học dịch thuật năm 2010

Sáng 27/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao giải thưởng dịch thuật năm 2010 và ra mắt Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh. Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước  tới dự.

Giải thưởng dịch thuật năm 2010 được Hội đồng dịch thuật trao cho 1 dịch giả và nhóm dịch giả xuất sắc. Đó là, công ty dịch thuật A2Z với bản dịch  tác phẩm “Dân chủ và giáo dục” xuất bản năm 1916 của tác giả John Dewey (Mỹ), nhóm dịch giả Lê Hồng Sâm và Trần Quốc Dương với bản dịch tác phẩm “Êmin hay là Luận về giáo dục” (xuất bản năm 1762) của tác giả J.Ruso (Pháp) sinh năm 1712 và mất năm 1778. Đây là 2 tác phẩm kinh điển của thế giới về  giáo dục.

Năm nay, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh còn trao 2 giải thưởng mới là “Việt Nam học”, mục đích là tôn vinh học giả nước ngoài đã cống hiến cả cuộc đời mình vào việc nghiên cứu văn hóa cho Việt Nam. Giải nghiên cứu dành cho người Việt Nam có những công trình giá trị trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, được trao cho nhà học giả lão thành 90 tuổi, ông Nguyễn Đình Đầu.

Để mở rộng đối tượng tham gia đóng góp nguồn Quỹ, cũng như nhằm đạt được mục đích là hỗ trợ chương trình và phổ biến các tác phẩm mang trí tuệ nhân loại, góp phần nâng cao dân trí, hiện đại hóa đất nước, Ban lãnh đạo và Hội đồng Khoa học Quỹ dịch thuật Phan Châu Trinh quyết định từ nay trở đi đổi tên Quỹ là Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh và bầu bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, cháu ngoại nhà yêu nước Phan Châu Trinh được làm Chủ tịch Quỹ.

Tại lễ ra mắt, Ban lãnh đạo Quỹ kêu gọi sự hợp tác về trí tuệ cũng như sự tài trợ từ mọi tổ chức, cá nhân trong và ngòai nước vì sự nghiệp canh tân văn hóa Việt Nam./.

Tags:

Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.

Ý kiến khách hàng

  • Công ty của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, dịch vụ cung cấp thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn.

Đánh giá qua sự hài lòng của khách hàng: 4.55

Khách hàng đánh giá như thế nào

Về chúng tôi

Là một trong những công ty dịch thuật, phiên dịch chuyên nghiệp hàng đầu tại VN. Với khả năng dịch trên 36 thứ tiếng chúng tôi luôn tự tin dịch cho quý khách với độ chính xác cao trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong lĩnh vực dịch thuật với đội ngũ dịch giả viên đông đảo và nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn đem đến dịch vụ tốt nhất làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Công ty có đội ngũ 500 cán bộ có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hệ thống thông tin liên lạc được thiết lập bằng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi nhận dịch thuật, Phiên dịch, dịch công chứng... trên 36 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Nhật, Nga, Trung, Đức, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-ma, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Brunei, Iran,… Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại dịch thuật A2Z luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. ♦ Đội ngũ biên phiên dịch A2Z chuyên nghiệp ♦ Quy trình đảm bảo chất lượng dịch thuật ♦ Hoàn thành đúng thời hạn ♦ Giá dịch cạnh tranh ♦ Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp